1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Những ứng dụng của khí Hêli trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Nơi Dành Cho Diễn Đàn Giới thiệu Khác' bắt đầu bởi [email protected], 20/3/18.

 1. seotot06@

  [email protected] New Member

  Tham gia ngày:
  14/12/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dùng trong khí cầu

  [​IMG]

  Helium là yếu tố nhẹ thứ nhì sau khi hydro và mật độ helium nhẹ hơn không khí. Do đó helium được sử dụng làm khí nâng cho khí cầu. Khí cầu khí tượng, airship và blimps.

  Mặc dù heli không nổi lên như hydro, helium là khí nâng ưa thích vì nó không dễ cháy. Việc sử dụng helium làm khí nâng là ứng dụng đầu tiên của helium kể từ khi phát hiện ra nó trên trái đất. Heli là 1 loại khí công nghiệp phổ biến.

  Hàn

  [​IMG]

  Hàn Helium được ứng dụng làm khí che chắn trong hàn hồ quang và hàn hồ quang plasma. Do nó có khả năng ion hóa cao nhất của bất kỳ nguyên tử nào.

  Khí hêli bảo vệ xung quanh điểm hàn không cho kim loại bị oxy hóa ở trạng thái lỏng. Tiềm năng ion hóa cao của khí hêli cho phép hàn hồ quang plasma. Nhất là các kim loại kỳ lạ như titanium, zirconium, magiê và các hợp kim nhôm. Được sử dụng trong xây dựng, đóng tàu và không gian vũ trụ.

  Heli phát hiện rò rỉ

  Dùng khí heli – Helium được sử dụng để phát hiện rò rỉ. Bởi vì helium có kích thước phân tử nhỏ nhất và nó cũng là một phân tử monatomic. Do đó khí helium đi dễ dàng qua những chỗ rò rỉ nhỏ nhất.

  Một vật thể chứa helium trong trường hợp bị rò rỉ một quang phổ khối heli sẽ phát hiện nơi có rò rỉ.

  Helium cung cấp cho việc phát hiện rò rỉ trong tên lửa. Trong bình nhiên liệu, trao đổi nhiệt, đường ống dẫn khí. Trong các thiết bị điện tử, ống truyền hình và các linh kiện sản xuất khác.

  Sản xuất bán dẫn

  Khí công nghiệp Hêli là một chất bán dẫn được mô tả trong quá trình giới thiệu phương tiện truyền thông của dự án xây dựng một phòng sạch nano bào chế ô nhiễm hạt nhân.

  Hêlium được sử dụng làm khí bảo vệ ưa thích vì tính trơ hoá học của nó. Hêli được sử dụng làm khí làm mát do nhiệt độ và độ dẫn nhiệt đặc biệt rất cao trong sản xuất chất bán dẫn.

  Ví dụ, hêli được sử dụng trong thanh tạo ra màn hình LCD. Một ví dụ khác, trong quá trình chế tạo các chip bán dẫn. Khí Hêli được sử dụng làm khí bảo vệ cho các bình xối rửa.

  Helium – Heli hỗn hợp thở

  [​IMG]

  Heli được sử dụng như lặn biển sâu ở độ sâu dưới 30m do độ tan trong nước và máu rất thấp.

  Các hỗn hợp heli/oxy để thở được sử dụng thay vì các hỗn hợp thở nitơ/oxy để tránh nhiễm độc khí nitơ hoặc sự tích tụ nitơ trong máu. Ngoài ra hêli không gây ăn mòn cho thiết bị và nó không độc hại. Hydrogen được điều tra như là một chất thay thế cho hêli như là khí lặn biển sâu.
   

Chia sẻ trang này